โปรแกรมเทรนวิ่งมาราธอนจากโรงเบียร์

0
464

โปรแกรมเทรนวิ่งมาราธอนจากโรงเบียร์

ในอเมริกามีผับหลายๆ แห่งที่จัดงานวิ่งได้อย่างน่าสนใจ แต่สำหรับงานวิ่งในซินซินแนติ ของบริษัท Fifty West Brewing นั้นมีอะไรที่น่าสนมากกว่านั้นมาก

การวิ่งพร้อมกับจิ๊บเบียร์ไปด้วยถือเป็นกิจกรรมที่เป็นที่นิยมพอสมควร ทำให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวได้ไม่เป็นรองกาแฟทีเดียว องค์กรอย่าง Hash House Harriers และ Mikkeller Running Club ได้ส่งเสริมการวิ่งเบียร์ไปทั่วโลก โดยล่าสุดงานวิ่งมาราธอนในชิคาโกก็ได้โรงเบียร์ท้องถิ่นมาออกแบบเบียร์สูตรพิเศษให้กับผู้เข้าเส้นชัยโดยเฉพาะ แต่สำหรับบริษัท  Fifty West Brewing นั้นได้ขยับการวิ่งลักษณะนี้ขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง โรงเบียร์ท้องถิ่นแห่งซินซินแนติได้จัดโปรแกรมการเทรนวิ่งมาราธอนโดยมีทั้งการโคชชิ่ง โปรแกรมการฝึกและแน่นอนเบียร์ไม่อั้น “เราได้รับผลตอบรับเกินที่คาดหมายเอาไว้มาก” Bobby Slattery ผู้บริหาร Fifty West กล่าว “ผมเชื่อมั่นว่าเราสามารถทำสิ่งเหล่านี้ให้เกิดขึ้นได้จริงและต้องเป็นอะไรที่ดีกว่าคนอื่นๆ อย่างแน่นอน”

https://www.instagram.com/p/BsJt03kFELC/?utm_source=ig_web_copy_link

 

โปรแกรมเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 8 มกราคมโดยผู้เข้าร่วมจะใช้เวลาฝึกทั้งหมด 17 สัปดาห์ก่อนที่จะลงวิ่งมาราธอนหรือฮาฟมาราธอน Cincinnati’s Flying Pig ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม Fifty West มีการคัดเลือกโคชที่มากประสบการณ์และฝึกผู้เข้าร่วมให้วิ่งให้ได้ 3 วันต่อสัปดาห์เพื่อให้วันที่เหลือพวกเขาจะได้มีวินัยในการฝึกด้วยตนเองอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมยังจะได้รับเสื้อเชิ้ต พาสต้าปาร์ตี้ก่อนวันลงแข่ง ส่วนลดราคาสินค้าต่างๆ ในร้านค้าท้องถิ่น แต่สิ่งทึ่คุ้มค่าที่สุดของโปรแกรมฝึกราคา $115 นี้คือ เบียร์ โดย 10 ชั่วโมงหลังวิ่งคุณสามารถดื่มด่ำกับเบียร์จาก Fifty West ที่มีจุดให้บริการภายในเมืองได้ไม่อั้น เพลิดเพลินกับการเข้าร่วมเทศกาล Cincy Winter Beer ในเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งมีอาหารมากมายและแน่นอนเบียร์จาก Fifty West เองด้วย

 

“กิจกรรมเหล่านี้จะเกิดขึ้นเรื่อยๆ ผมรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่แตกต่างและสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้กับผู้เข้าร่วมได้เป็นอย่างดี” Slattery อธิบาย

 

Fifty West ถือเป็นบริษัทผลิตเบียร์ที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2012 เมื่อการแข่งขันทางการตลาดสูงขึ้น Stattery ก็มองหาวิธีการใหม่ๆ ที่เขาจะสร้างความแตกต่างจากคนอื่น เริ่มจากการสร้างสนามวอลเล่ย์บอลชายหาดขึ้นกลางเมืองในโดยที่รอบๆ ก็มีเบียร์ธรรมดาๆ ขาย และในปี 2016 Fifty West จึงเริ่มตัดสินใจที่จะหันมาผลิตเครื่องดื่มและตั้งตนให้กลายเป็นบ้านคนคอเบียร์พร้อมกับกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างออกไป “เรายินดีเปิดต้อนรับลูกค้าทุกคนแม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่ได้มองหาเบียร์ก็ตาม” Slattery เสริม เขาเริ่มจากการให้พนักงานทั้งหมดรวมไปถึงสายการผลิตซึ่งมักมีรูปร่างใหญ่ลงวิ่งท้องถิ่นระยะ 4 ไมล์ จากนั้นอีก 3 ปีถัดมาปรากฏว่าเขาสามารถทำการตลาดเบียร์ได้มากขึ้น ปัจจุบัน Fifty West จึงกลายมาเป็นผู้จัดกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การวิ่งประจำสัปดาห์ โปรแกรมฝึกมาราธอน ร้านให้เช่าจักรยาน งานปั่นจักรยาน การแข่งขันวอลเล่ย์บอล เทศกาลชกมวยประจำปี ทริปพายเรือแคนูและเรือคายัค เป็นต้น

 

สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดคำถามว่าทำไม Fifty West จึงจัดกิจกรรมนันทนาการเหล่านี้ขึ้นมาทั้งๆ ธุรกิจนั้นเกี่ยวกับเครื่องดื่มมึนเมา คำตอบก็คือเมื่อถึงจุดหนึ่งธุรกิจต้องเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ต่อสังคม Slattery จึงมองเห็นโอกาสตรงนี้ว่าทำไมเขาถึงจะทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไปด้วยไม่ได้ ในช่วงสองสามปีมานี้มีผู้ลงวิ่งมาราธอนช่วงฤดูใบไม้ผลิกว่าร้อยคน พวกเขาก็สามารถเลือกดื่มเครื่องดื่มดีๆ จากบาร์หรือร้านต่างๆ ที่จะทำให้รู้สึกดีกับการอดทนฝึกมาตลอดหลายเดือน “เราสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในกลุ่มคนเหล่านี้ได้ ถ้าผมสามารถได้ลูกค้า 50 – 60 รายจากนักวิ่งร้อยคนนี้โดยมีข้อเสนอและราคาเครื่องเดื่มที่น่าสนใจ ผมรู้เลยว่าตัวเลขจะต้องมีแนวโน้มการเติบโตที่มากขึ้นอย่างแน่นอน” Slattery ยังเสริมอีกว่าสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และน่าดึงดูดใจมากที่สุดของโปรแกรมการฝึกวิ่งนี้คือ ช่วงเวลาแห่งความสุขหลังจากงานวิ่งในเมืองซินซินแนติ บาร์หลายแห่งทั่วเมืองต่างอยาก Fifty จัดงานลักษณะนี้มากขึ้นเพราะทำให้พวกเขาได้ลูกค้าและสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้ว่างานวิ่งจะทำให้ความตั้งใจ Slattery หลังเรียนจบมหาวิทยาลัยที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ แม้เขาจะสามารถเป็นเจ้าผู้ผลิตเบียร์ที่ประสบความสำเร็จแต่เขาเองก็อยากจะสานต่อสิ่งนี้และเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้าของเขา “ผมรู้ว่าการวิ่งนั้นเปลี่ยนชีวิตของผมไปอย่างสิ้นเชิงรวมถึงคนมากมายที่มาเข้าร่วมด้วย แต่สิ่งที่ผมพยายามจะสื่ออกไปก็คือการรักษาสมดุล และวิธีนี้ก็เป็นทางเลือกที่เยี่ยมยอมและทำให้ผู้คนเห็นภาพได้อย่างชัดเจน”

 

ที่มา :runnersworld

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here