สุดยอดอุปกรณ์ไฮเทคสำหรับวิ่งประจำปี 2019 จาก CES

0
378

สุดยอดอุปกรณ์ไฮเทคสำหรับวิ่งประจำปี 2019 จาก CES

10 อุปกรณ์สุดฮอตประจำปีนี้ที่จะช่วยให้คุณวิ่งได้เร็วขึ้น ฟื้นตัวได้ดีและอยากวิ่งให้บ่อยกว่าที่เคย

CES (Consumer Electronics Show) เป็นงานจัดแสดงนิทรรศการผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์ จัดขึ้นเป็นทุกปีในเมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาก็ได้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ทั้งน่าตื่นเต้น ดีไซน์สวยเท่ออกมาให้เห็นอยู่หลายๆ ชิ้นด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่จะช่วยให้คุณสามารถวิ่งได้ดีขึ้น ตั้งแต่วัสดุระบายอากาศด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ นาฬิกาไฮเทคจาก Garmin หูฟังกันน้ำไปจนถึงเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบมืออาชีพ และนี่คือ 10 สุดยอดอุปกรณ์สุดเจ๋งที่เราเอามาฝากกัน

 

OptiShokz Revvez

ราคา $99

indiegogo

หูฟังของ AfterShokz มีความพิเศษอยู่แล้วคือสามารถทำให้ผู้สวมใส่ได้ยินเสียงการจราจรและผู้คนรอบข้างขณะวิ่ง โดยในปีนี้ทางบริษัทผู้ผลิตได้ออกตัวสินค้าใหม่โดยผสมระหว่างหูฟังเข้ากับแว่นตากันแดดที่เรียกว่า OptiShokz ปุ่มสั่นจะถูกติดตั้งอยู่บริเวณด้านหลังหูของคุณแทนที่จะต้องเสียบเข้าไปในรูหูโดยตรงซึ่งช่วยให้คุณปลอดภัยต่ออันตรายต่างๆ บนท้องถนนได้เป็นอย่างดี

 

Garmin vivoactive 3 Music connected by Verizon

buy.garmin

ก่อนหน้านี้นาฬิกามีหน้าที่เพียงบอกเวลาให้กับผู้สวมใส่จนกระทั่ง Garmin ได้ติดตั้งระบบ GPS ลงไป เหมือนกับ Apple Watch 4 และ Samsung Galaxy Watch Smartwatch โดย Vivoactive 3 นี้มีฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลพื้นฐานต่างๆ คล้ายรุ่นก่อนหน้านี้แต่พิเศษมากขึ้นคือสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือคุณได้โดยไม่ต้องพกไปวิ่งด้วย ในรุ่นนี้คุณสามารถโหลดเพลงได้โดยใช้เทคโนโลยี LTE ซึ่งเร็วกว่า WiFi โดยที่ไม่ต้องโหลดเพลงมาก่อนแล้วค่อยได้ฟังเหมือนใน Apple Watch แต่คุณสามารถฟังเพลงใหม่ๆ ได้เลยโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ WiFi ที่บ้าน นอกจากนี้ยังสามารถบอกพิกัดที่คุณวิ่งไปได้แบบเรียลไทม์ทำให้ครอบครัวและเพื่อนของคุณทราบตำแหน่งคุณได้ตลอดช่วงที่แข่งวิ่งมาราธอน ทั้งนี้ทาง Garmin ยังไม่มีราคาเปิดตัวออกมา

 

Withings Move ECG

ราคา $129

withings

เมื่อ Apple เปิดตัวนาฬิกาซีรี่ย์ 4 ออกมาในปีที่แล้ว ฟังก์ชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจก็คือความสามารถในการวัดชีพจรแบบ ECG ได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่ต้องไปพบแพทย์ สิ่งเดียวกันนี้ก็กำลังถูกทำให้เกิดขึ้นกับเจ้านาฬิกาตัวนี้ในราคาเพียง $129 โดยผลการวัดจะแสดงผลออกมาผ่านแอพพลิเคชั่น Health Mate Companion และคุณสามารถส่งข้อมูลเหล่านี้ให้แพทย์ได้หากต้องการ รูปแบบอาจจะไม่ใช่นาฬิกาดิจิตอลเหมือนกับ Smart watch แต่ตัวอะนาล็อกนี้สามารถประเมิน ECG และแบตอยู่ได้นานถึง 12 เดือนทีเดียว

 

Instant Pot Smart WiFi Programmable Pressure Cooker

ราคา $150

amazon

“กูเกิลทำซุปให้ฉันหน่อย” สำหรับคนที่ต้องต่อสู้กับการทำมื้อค่ำ Instant Pot นี้จะช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้เป็นอย่างดีเพราะทำงานร่วมกับ Google Assistant นั่นหมายความว่าคุณสามารถสั่งการโดยใช้เสียงเพื่อให้ตัวหม้อทำอาหารตามโปรแกรมที่ถูกเซ็ตเอาไว้ได้ระหว่างที่คุณอาจจะเตรียมทำอาหารอื่นหรือยุ่งอยู่กับการโทรศัพท์อยู่

 

Under Armour True Wireless Flash

ราคา $169

underarmour

Under Armour ร่วมกับ JBL ทั้งสองค่ายขึ้นชื่อเรื่องหูฟังสำหรับนักกีฬาที่ดีมีคุณภาพอยู่แล้ว แต่ในรุ่นนี้นอกจากเสียงใสกิ๊กแล้วยังมีตัวยางที่กัดเหงื่อได้อย่างดี มีเครือข่ายไร้สายเชื่อมต่อระหว่างหูฟังทั้งคู่และซิลิโคน 3 ขนาดเพื่อให้พอดีกับหูของคุณมากที่สุด เสียงจะเพิ่มลดตามสิ่งแวดล้อมและมี 2 ฟังก์ชั่นในการทำงาน คือ Ambient Aware การทำให้คุณได้ยินเสียงภายนอกคู่กับเสียงเพลงและ Talk Thru ลดเสียงเพลงลงเมื่อคุณอยู่ในบทสนทนากับคนอื่นๆ

 

Otterbox Otter + Pop

ราคา $60

otterbox

แม้ว่า Garmin จะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้โดยที่ไม่ต้องพกไปด้วยตอนที่วิ่ง แต่บางทีคุณอาจจะอยากเซฟฟี่ลงอินสตราแกรมระหว่างทางบ้าง Otterbox เป็นเคสโทรศัพทที่จะช่วยกันกระแทกได้เป็นอย่างดีและมีส่วนสำหรับจับที่ทำร่วมกับ PopSockets คือ PopGrip ซึ่งหากคุณไม่อยากใช้ก็สามารถถอดออกได้และมีส่วนหมุนปิดให้เรียบร้อย

 

Halo Sport 2

ราคา $399

haloneuro

หูฟังตัวนี้อาจมีรูปทรงเหมือนหูฟังทั่วไปแต่ก็มีความพิเศษตรงที่แถบคาดศีรษะจะเป็นยางที่มีอิเล็กโทรดซึ่งช่วยกระตุ้นสารสื่อประสาทของสมองกระตุ้นกล้ามเนื้อส่วนที่ทำให้เพิ่มความจำได้ เมื่อคุณใส่เป็นเวลา 20 นาทีก่อนออกกำลังมันจะไปกระตุ้นสมองของคุณทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกได้ดีขึ้น ให้คุณภาพเสียงที่ดีไม่แพ้ใคร นอกจากนี้แล้วยังสามารถเชื่อมต่อบลูทูธไร้สายได้อีกด้วย

 

Sennheiser Momentum True Wireless

ราคา $300

หากคุณต้องการคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมไม่ควรมองข้าม Sennheiser ชุดหูฟังรุ่น Momentum เป็นตัวเด่นมานานหลายปีด้วยเสียงที่สุดยอด มีขนาดเล็กเพียง 7 มิลลิเซ็นติเมตรแต่สามารถให้คุณภาพเสียงได้ดี หากคุณพกไปด้วยระหว่างที่วิ่งจะมีฟังก์ชั่น Transparent Hearing ซึ่งมีท่อสำหรับรับเสียงจากภายนอกเข้ามาโดยเฉพาะ ทำให้คุณยังได้ยินเสียงรถ เสียงสนทนาโดยที่ไม่ต้องเอาหูฟังออกจาหูเลย

 

Flexit

เป็นสตาร์ทอัพที่จะมาทำให้ยิมแบบระบบสมาชิกรายเดือนหนาวกันไปเป็นแถว เพราะแอพลิเคชั่นตัวนี้จะทำความร่วมมือกับยิมต่างๆ ทั่วประเทศที่ทำให้ผู้ใช้สามารถจ่ายการเข้ายิมเป็นรายครั้งได้อย่างสะดวกรวดเร็ว สามารถดาวน์โหลดใช้ได้ทั้ง IOS และ Android เพื่อค้นหายิมใกล้ๆ จากนั้นจะได้รหัสมาเพื่อสแกนเข้าออก ปัจจุบันอาจจะยังมียิมที่เข้าร่วมไม่มากเท่าไหร่โดยจะให้บริการได้ในบริเวณเมืองใหญ่ๆ ในอเมริกาอย่างนิวยอร์ก ชิคาโก โฟนิกซ์ วอชิงตัน ดีซี และค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้นในเมืองใหญ่ๆ หรือกลางเมืองก็อาจจะแพงกว่าแถบชานเมืองเล็กน้อย

 

The North Face FutureLight fabric

ปัญหาสุดคลาสสิคของวัสดุที่กันน้ำก็คือสุดท้ายแล้วคุณอาจจะต้องเจอกับความอับชื้นหรือเหงื่อนออกอย่างเลี่ยงไม่ได้ หรือน้ำหนักที่มากขึ้นเหนื่อยจากเปียกชุ่มไปด้วยน้ำ North Face ได้พยายามเปลี่ยนแปลงเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยนำเอาเทคนิคที่เรียกว่า nanospinning มาใช้ โดยจะมีชั้นเล็กๆ ที่สร้างขึ้นมาสามารถกันน้ำได้และก็ถ่ายเทความร้อนออกได้เช่นกัน โดยสามารถใช้แม้ในสภาพอากาศแย่สุดๆ หากวัสดุชนิดนี้มีน้ำหนักเบาและสามารถถ่ายเทอากาศได้จริง เราน่าจะเห็นหลายๆ North Face นำมาใช้เป็นเสื้อสำหรับวิ่งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา :runnersworld

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here