นักวิ่งถูกตัดสินว่าได้ฆ่าตกรรมหัวหน้าแก๊งค์อันธพาลจากหลักฐานนาฬิกาจีพีเอสของเขาเอง

0
613

นักวิ่งถูกตัดสินว่าได้ฆ่าตกรรมหัวหน้าแก๊งค์อันธพาลจากหลักฐานนาฬิกาจีพีเอสของเขาเอง

ลักฐานนาฬิกาจีพีเอสของเขาเองนักวิ่ง นักปั่นจักรยานชาวอักกฤษถูกพิพากษาว่ามีความผิดจากข้อหาเจตนาฆ่าอันธพาลสองคน Mark Fellows วัย 39ถูกตัดสินว่ามีความผิดโดยคณะลูกขุน ณ Liverpool Crown Court
จากการฆ่า Paul Massey หัวหน้าแก๊งค์อันธพาลวัย 55ปีและลูกน้อยของเขา John Kinsella วัย 53 ปี
ทั้งสองคนนี้เป็นสมาชิกกลุ่มอาชญากรในแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วยุโรปตามรายงานของ Manchester Evening News

โดยตำรวจได้พบหลักฐานจากนาฬืกา Garmin Forerunner ของFellows ซึ่งมีข้อมูลเกี่ยวโยงกับสถานที่ที่พบศพของ Masseyเชื่อมโยงข้อสันนิษฐานต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2015 โดยระหว่าง Fellows ในกระบวนการสืบสวนตำรวจยังพบรูปถ่ายขณะที่เขาสวมGarmin Forerunner ในงานวิ่ง Great Manchester 10K ในปี 2015
(เขาทำเวลาวิ่งไปได้ 47:17) 2เดือนก่อนเกิดเหตุฆ่าตกรรมขึ้นในเดือนกรกฎาคม พนักงานสืบสวนได้ใช้ข้อมูลในจีพีเอสตรวจสอบและพบการเชื่อมโยงกับที่อยู่ของ Fellows และสถานที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบว่า Fellows มีการวางแผนและจงใจต่อการกระทำที่เกิดขึ้นตำรวจแมนเชสเตอร์สอบถาม James Last

ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสัญญาณนำร่องโดยคลื่นวิทยุเพื่อตรวจสอบ Garminในการแสดงหลักฐานที่อยู่ของ Fellows ในวันเกิดเหตุว่าเขาอยู่ใกล้ๆกับสถานที่ตายของ Massey ตามรายงานจาก Liverpool Echo และ Lastกล่าวว่า 2 เดือนก่อนการตายของ Massey จะเกิดขึ้นนาฬิกามีการบันทึกเป็นเวลา 35 นาทีโดยเริ่มจากระแวกที่พักของ Fellows
และมายังจุดที่ใกล้บ้านของ Masseyผู้เชี่ยวชาญ Lastยังกล่าวอีกว่าผู้สวมใส่นาฬิกาเดินทางด้วยความเร็วราว 12
ไมล์ต่อชั่วโมงซึ่งเป็นไปได้ว่าเขาใช้จักรยานเป็นพาหนะและเมื่อถึงจุดเกิดเหตุความเร็วก็ลดลงประมาณ 3 ไมล์ต่อชั่วโมงซึ่งอาจจะเป็นการเดินก่อนที่นาฬิกาจะหยุดบันทึกในอีก 8 นาทีต่อมาจากรายงานของ Liverpool Echo สันนิษฐานว่าอาจเป็นเส้นทางที่Fellows ใช้วิ่งหนีหรือปั่นจักรยานหนีหลังจากยิง Masseyจนเสียชีวิตบนรถ3 สัปดาห์หลังจากการตายของ Massey ผ่านไป Fellowsก็ถูกยิงระหว่างปั่นจักรยานจากบ้านของแฟนสาวเพื่อไปบ้านยายของ
เขาที่บริเวณใกล้เชิงกรานตามรายงานของ Warrington Guardian แต่เขาสามารถรอดมาได้ หลังจากนั้นเขาก็เลือกที่จะใช้ชีวิตเงียบๆและทำงานเป็นเชฟกะค่ำในร้านอาหารแห่งหนึ่ง

ผ่านมา 3 ปีหลังจากนั้น ก็มีภาพกล้องวงจรปิดเหตุการณ์การตายของJohn Kinsella และมีภาพของ Fellows กำลังสะกดรอยตามเขาอยู่ โดยวันที่ 5 พฤษภาคม ปี 2018 Fellows เข้าประชิดตัว Kinsella ขณะที่เขาปั่นจักรยานอยู่และยิง Kinsella จากด้านหลังสองนัดก่อนจะตามมาอีก 2 นั้นหลังจากร่างของ Kinsella ล้มลงไปที่พื้นก่อนจะล้มหนีไป ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Fellows มีการเตรียมการมาก่อนโดยที่ไม่สนเลยว่าจะมีคนสังเกตเห็นว่าเขาพกปืนม
าด้วย (แต่มีคนพบเห็นและโทรแจ้งตำรวจท้องถิ่นทันที)

หลังจากนั้นไม่นาน Fellowsก็เดินทางออกนอนประเทศไปพักร้อนกับแฟนของเขาแต่ระหว่างที่เดินทางกลับก็ถูกควบคุมตัวได้ที่สนามบินในวันที่ 30พฤษภาคม และวันที่ 17 มกราคม 2018 เขาก็ถูกตัดสินโทษจำคุก

หากดูจากสถิติการวิ่งของเขา พบว่า Mark Fellows ในวัยใกล้ 40 นั้นได้ลงวิ่ง St. Albans Half Marathon 2 สัปดาห์ก่อนลงมือฆ่า Masseyและยังลงวิ่งอีกครั้งในงานเดียวกันปี 2018 ก่อนที่ 2 สปดาห์หลังจากนั้นเขาจะถูกจับตัว โดยเขาได้อ้างว่าเขาเป็นชาว St.Albans (ซึ่งอยู่ห่างจากแมนเชสเตอร์ไป 180 ไมล์) และมีอาชีพเป็นทนาย

ที่มา : runnersworld.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here