วิธีการฝึกวิ่งแข่ง 10 กิโล

0
2623
เป้าหมายของนักวิ่งที่ต้องการมีเป้าหมายระยะสั้น เหตุผลที่คนทั่วไปเรียกใช้การแข่งขัน 10 กิโล ระยะทางการแข่งขันและตารางการฝึกซ้อม 10 กิโล

การแข่งขันมีระยะทาง 10 กิโลเมตรซึ่งเท่ากับ 6.2 ไมล์ เนื่องจากถนน 10 กม. ถือว่าเป็นถนนที่สั้นกว่าจึงเป็นที่นิยมในหมู่นักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งขั้นสูงที่ต้องการมีเป้าหมายระยะสั้น ทำไมต้องเรียกใช้ 10 กิโล? เหตุผลที่คนทั่วไปเรียกใช้การแข่งขัน 10 กิโล ส่วนใหญ่ ได้แก่  นักวิ่งมืออาชีพมักจะเลือก 5 กิโล และอยากจะท้าทายตัวเองมากยิ่งขึ้น ในที่สุดพวกเขาต้องการที่จะวิ่งมาราธอนครึ่ง แต่ต้องการที่จะลองระยะทางที่สั้นลงก่อน กำลังฝึกอบรมมาราธอนหรือมาราธอนครึ่งและต้องการประเมินระดับการออกกำลังกายพวกเขาต้องการที่จะชนะบันทึกส่วนตัวของพวกเขา

 

สิ่งที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการฝึกอบรมและการแข่งขัน 10 กิโลสำหรับผู้เริ่มต้นวิ่งระยะทาง 10 กิโล แต่การฝึกอบรมไม่แตกต่างจากการฝึกอบรมสำหรับ 5 กิโล อย่างไรก็ตามการหาเชื้อชาติ 10 กิโล ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกับการหาเชื้อชาติ 5 กิโล คุณอาจพบเพียงหนึ่งหรือสองปีในพื้นที่ของคุณ แต่นักวิ่งบางคนเลือกหนึ่ง 10 กิโล ที่พวกเขาทำงานทุกปีและสนุกกับการดูว่าพวกเขาสามารถปรับปรุงเวลาของพวกเขาในแต่ละปี

 

กำหนดการฝึกอบรมสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน 10 กิโลนักวิ่งเริ่มต้นจำนวนมากเลือกระยะทาง 10 กิโล เนื่องจากเป็นเป้าหมายที่บรรลุได้และการฝึกอบรมไม่ได้ใช้เวลานานเท่ามาราธอนครึ่งหรือเต็ม ถ้าคุณยังใหม่ที่จะทำงานและต้องการฝึกฝน 10 กิโลกรัมต่อไปนี้เป็นโปรแกรมฝึกอบรม 10 กิโล Run / Walk ตารางการฝึกซ้อม 10 กิโลโปรแกรมการฝึก 10 กิโล สัปดาห์นี้ออกแบบมาสำหรับผู้เริ่มต้น / เดินที่ต้องการวิ่ง / เดิน 10K race (6.2 ไมล์) แม้ว่าคุณจะไม่ได้รับการฝึกอบรมสำหรับ 10 กิโล โปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณสร้างขึ้นเพื่อเรียกใช้ / เดินได้นานกว่า 60 นาที โปรแกรมจะถือว่าคุณสามารถรัน / เดินได้ (เดินหน้า / เดินต่อเนื่อง 1 นาที / 1 นาที) เป็นเวลา 20 นาที  กำหนดการฝึกอบรมสำหรับผู้เริ่มฝึกซ้อม 10 กิโล ตารางการฝึกอบรมแปดสัปดาห์นี้ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งผู้เริ่มต้นที่ต้องการไปถึงเส้นชัยของการแข่งขัน 10K สมมติว่าคุณสามารถวิ่งไปได้อย่างน้อยสองไมล์ หากคุณไม่เคยทำงานมาก่อนให้ทำตามแผนทีละขั้นตอนสำหรับการสร้างฐานที่ทำงานก่อนที่คุณจะเริ่มต้นด้วยกำหนดการ 10K

 

4-Week Beginner 10K Training Schedule: กำหนดการ 4 สัปดาห์นี้สำหรับนักวิ่งคนแรกที่มีเวลาเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ 10K คุณควรจะสามารถวิ่งได้ถึง 3 ไมล์เพื่อเริ่มต้นกำหนดการนี้ 6-Week Beginner 10K Training Schedule เพื่อเริ่มต้นโปรแกรมการฝึกอบรม 6 สัปดาห์นี้คุณควรใช้งานได้สองสามวันต่อสัปดาห์และสามารถวิ่งได้ถึงสองไมล์ ตารางการฝึกซ้อม 10K สำหรับผู้เริ่มต้นขั้นสูง: ตารางเวลา 8 สัปดาห์นี้มุ่งสู่นักวิ่งที่สามารถวิ่งได้สามไมล์และสามารถวิ่งได้ 4-5 วันต่อสัปดาห์ คุณอาจไม่เคยใช้งาน 10K มาก่อน แต่คุณกำลังมองหาตารางเวลาที่ท้าทายมากกว่าตารางเรียนเริ่มต้นใช้งาน 10K

การฝึกอบรม 10 กิโล สำหรับนักวิ่งระดับกลาง: ตารางการฝึกซ้อม 10 กิโล

สำหรับนักวิ่งระดับกลาง: ถ้าคุณใช้การแข่งขันบนถนน 10 กิโล อย่างน้อยหนึ่งครั้งและคุณหวังว่าจะปรับปรุงเวลาของคุณคุณจะต้องเพิ่มการฝึกอบรมความเร็วให้กับระบบการฝึกอบรมของคุณหากยังไม่ได้ทำ ตารางการฝึกอบรมแปดสัปดาห์นี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณใช้งาน 10 กิโล ที่เร็วที่สุด

 

กำหนดการฝึกอบรมขั้นกลาง 10 สัปดาห์สำหรับหลักสูตร 4 สัปดาห์: โปรแกรมการฝึกอบรม 4 สัปดาห์นี้ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งที่มีประสบการณ์ในการแข่งขันก่อนหน้าและต้องการปรับปรุงเวลา 10 กิโล คุณควรจะวิ่งได้ไกลถึง 5 ไมล์เพื่อเริ่มต้นโปรแกรมนี้

 

กำหนดการฝึกอบรมขั้นกลาง 10 สัปดาห์สำหรับหลักสูตร 6 สัปดาห์: โปรแกรมการฝึกอบรม 6 สัปดาห์นี้เหมาะสำหรับนักวิ่งที่มีประสบการณ์ในการแข่งขันก่อนหน้าซึ่งกำลังมองหาการปรับปรุงเวลา 10 กิโล ของพวกเขา คุณควรจะสามารถวิ่งได้สบายถึง 4 ไมล์เพื่อเริ่มต้นโปรแกรมนี้

 

การฝึกอบรมขั้นสูง 10 กิโล สำหรับนักวิ่งขั้นสูง

ตารางการฝึกอบรมขั้นสูง 10 ก. สำหรับนักวิ่งขั้นสูง: ตารางเรียนการฝึกแปดสัปดาห์นี้ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งขั้นสูงที่สามารถวิ่งได้ถึง 6 ไมล์ได้อย่างสบายและสามารถวิ่งได้ 5 วันต่อสัปดาห์ ตารางเรียนการฝึกอบรมขั้นสูง 10 สัปดาห์ 4 สัปดาห์: โปรแกรมการฝึกอบรมสี่สัปดาห์นี้ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งที่มีประสบการณ์ 10 กิโล ก่อนหน้าและต้องการปรับปรุงเวลาของพวกเขา คุณควรจะวิ่งได้ไกลถึง 7 ไมล์เพื่อเริ่มต้นโปรแกรมนี้

6-Week Advanced 10K Training Schedule: คุณควรจะสามารถวิ่งได้ถึง 6 ไมล์เพื่อเริ่มต้นโปรแกรมการฝึกอบรม 10K นี้

 การเตรียมการสำหรับวันแข่งมารยาทในการแข่ง: หากคุณกำลังใหม่ในการแข่งรถบนถนนคุณอาจไม่คุ้นเคยกับกฎบางอย่างที่กล่าวมาและไม่ได้เขียนไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงการวิ่งเพื่อนที่น่ารำคาญ (และป้องกันไม่ให้ดูเหมือนน้องใหม่) โปรดปฏิบัติตามหลักเกณฑ์มารยาทเหล่านี้เมื่อเข้าร่วมการแข่งขัน วิธีคาดการณ์เวลา 10 กิโล สงสัยว่าจะใช้เวลานานเท่าไรในการใช้งาน 10 กิโล? ต่อไปนี้เป็นวิธีประมาณเวลา 10K ของคุณ เวลาที่ดีสำหรับ 10 กิโล คืออะไร: สงสัยว่าสิ่งที่ถือว่าเป็นเวลาที่ดีสำหรับการแข่งขัน 10K? ต่อไปนี้คือวิธีหาเวลาที่คุณเปรียบเทียบกับนักวิ่งคนอื่นๆ เคล็ดลับสำหรับ 10 กิโล แรกของคุณ: ถ้าคุณเป็นแบรนด์ใหม่สำหรับการแข่งรถ 10 กิโล ให้รับคำแนะนำบางอย่างเพื่อช่วยให้สงบประสาทและช่วยให้คุณรู้สึกเตรียมพร้อมสำหรับวันแข่งขัน ฉันควรวิ่งวันก่อนการแข่งขันของฉันหรือไม่: คุณรู้สึกกังวลเกี่ยวกับบรรทัดเริ่มต้น 10 กิโล ของคุณหรือไม่? ทบทวน 10 สิ่งเหล่านี้ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณพร้อมแล้วในวันแข่งขันใหญ่ของคุณ เคล็ดลับสำหรับวันแข่งขันสำหรับการแข่งขันบนถนนสายแรกของคุณ: เนื่องจากวันแข่งของคุณเข้าใกล้คุณอาจมีคำถามและข้อกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังในวันแข่ง ถ้าคุณค่อนข้างใหม่ในการทำงานต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการสำหรับวันแข่งแรกของคุณ ข้อผิดพลาดในการแข่งรถทั่วไป: การทำผิดพลาดระหว่างการแข่งรถเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณยังใหม่กับการแข่งรถบนท้องถนน นี่คือบางส่วนของความผิดพลาดในการแข่งที่พบมากที่สุดและวิธีที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้ วิธีการใช้น้ำจากไฮเดรตหยุด: ประสบความสำเร็จวิ่งผ่านหยุดน้ำในการแข่งขันทางถนนเป็นความกลัวร่วมกันระหว่างนักวิ่งใหม่ แต่ถ้าคุณรู้ว่าสิ่งที่คาดหวังและวิธีการดื่มน้ำคุณจะมีลักษณะเป็นผู้เชี่ยวชาญในขณะที่คุณวิ่งผ่านน้ำหยุด 

ระยะทางการแข่งขันและตารางการฝึกซ้อม 10 กิโล
ระยะทางการแข่งขัน 10 กิโล เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับการแข่งในท้องถิ่นการวิ่งสนุกและการกุศล เพื่อให้เข้าใจว่ามันไกลแค่ไหนแล้วคุณจะต้องเริ่มคิดเป็นกิโลเมตรและไมล์ ระยะทาง 10 กม. ยาว 10 กิโลเมตรซึ่งยาวนานถึง 6.2 ไมล์ มันเป็นสองเท่าของระยะทาง 5 กิโล ซึ่งเป็น 5 กิโลเมตรหรือ 3.1 ไมล์ กม. 0.62 ไมล์และกิโลเมตร 1.61 กิโลเมตร คุณอาจต้องทำคณิตศาสตร์จิตบางอย่างเมื่อคุณเห็นเครื่องหมายระยะทางระหว่างการแข่งขัน 10 กิโล นักแข่งที่เร็วที่สุดจะใช้เวลา 10 กิโล ใน 30-40 นาที คนส่วนใหญ่รู้สึกดีกับการตกแต่งภายใน 45 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมง ในฐานะที่เป็นผู้เริ่มต้นคุณควรมุ่งเน้นการฝึกอบรมอย่างเต็มที่สำหรับระยะทางและทำให้มันไปถึงเส้นชัยด้วยฟอร์มที่ดี ในการแข่งขัน 10 กิโล ในอนาคตของคุณคุณสามารถพยายามเอาชนะสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับระยะทางได้ ควรเริ่มต้นใช้งาน 5 กิโล  หรือ 10 กิโล หรือไม่? หากคุณไม่เคยแข่งมาก่อนการแข่งขัน 5กิโล เป็นบทนำที่ดีสำหรับการแข่งรถบนถนนสำหรับผู้เริ่มต้น ถ้าคุณคิดว่าคุณไม่พร้อมสำหรับ 10 กิโล และคุณสนใจที่จะวิ่งหรือวิ่ง / เดิน 5 กิโล ให้ใช้โปรแกรมฝึกอบรมฟรี 5กิโล เพื่อเตรียมพร้อม

 

กำหนดการฝึกอบรมผู้เริ่มต้น 10 กิโลหากคุณพร้อมที่จะกระโดดลงในระยะทาง 10 กิโล ต่อไปนี้คือบางส่วนของโปรแกรมเริ่มต้นการฝึกอบรมฟรี 10 กิโล โปรดจำไว้ว่านักวิ่งใหม่ๆ จะต้องมีเวลาอย่างน้อยแปดสัปดาห์เพื่อสร้างระยะทาง 10 กิโล และควรพร้อมที่จะวิ่งอย่างน้อยสามครั้งต่อสัปดาห์ เลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณตามระดับการออกกำลังกายในปัจจุบันของคุณและระยะเวลาที่คุณต้องฝึก ตารางการฝึกซ้อมการวิ่ง 10 กม.: การฝึกซ้อม 10 กิโล สัปดาห์นี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้เริ่มต้น / เดินที่ต้องการวิ่ง / เดิน 10K race (6.2 ไมล์) แม้ว่าคุณจะไม่ได้รับการฝึกอบรมสำหรับ 10 กิโล โปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณสร้างขึ้นเพื่อเรียกใช้ / เดินได้นานกว่า 60 นาที โปรแกรมจะถือว่าคุณสามารถเรียกใช้ / เดิน (วิ่ง 1 นาที / 1 นาที / ระยะเดิน) เป็นเวลา 20 นาที กำหนดการฝึกอบรมสำหรับผู้เริ่มฝึกซ้อม 10 กิโล: ตารางการฝึกอบรมแปดสัปดาห์นี้ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งผู้เริ่มต้นที่ต้องการวิ่งไปถึงเส้นชัยของการแข่งขัน 10 กิโล สมมติว่าคุณสามารถวิ่งได้ไม่ต่ำกว่า 2 ไมล์ตารางการฝึกซ้อม 10 กิโล สำหรับผู้เริ่มเรียนสี่สัปดาห์: ตารางการฝึกอบรมสี่สัปดาห์นี้สำหรับนักวิ่งผู้เริ่มต้นที่มีเวลาเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน 10 กิโล ของพวกเขา คุณควรจะสามารถวิ่งได้ถึง 3 ไมล์เพื่อเริ่มต้นกำหนดการนี้ตารางการฝึกซ้อม 10 กิโล สำหรับผู้เริ่มต้นขั้นสูง: ตารางเวลาแปดสัปดาห์นี้มุ่งสู่นักวิ่งที่สามารถวิ่งได้สามไมล์และสามารถวิ่งได้ 4-5 วันต่อสัปดาห์ ตารางนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยวิ่ง 10 กิโลมาก่อน แต่กำลังมองหาตารางเวลาที่ท้าทายมากกว่านี้

กำหนดการขั้นสูง 10 กิโล หากคุณเป็นนักวิ่งที่มีประสบการณ์มากขึ้นและกำลังมองหาตารางที่ท้าทายมากขึ้นให้ลองใช้หนึ่งในโปรแกรมเหล่านี้ สี่สัปดาห์หลักสูตร 10 กิโล ขั้นสูง: โปรแกรมการฝึกอบรมสี่สัปดาห์นี้ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งที่มีประสบการณ์ในการแข่งขันก่อนหน้า คุณควรจะวิ่งได้ไกลถึง 5 ไมล์เพื่อเริ่มต้นโปรแกรมนี้ ตารางเรียน 10 กิโล ขั้นสูง 4 สัปดาห์: เป็นโปรแกรมการฝึกอบรมสี่สัปดาห์ที่ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งที่มีประสบการณ์การแข่งขันและต้องการปรับปรุงเวลา 10 กิโล คุณควรจะวิ่งได้ไกลถึง 7 ไมล์เพื่อเริ่มต้นโปรแกรมนี้

 

หา 10 กิโล และ Racingระยะทาง 10 กม. เป็นระยะทางการแข่งขันทางถนนที่เป็นที่นิยมดังนั้นคุณจึงควรหาที่อยู่ 10 กม. ในการทำงาน นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับระยะทาง 10 กิโล ที่นำเสนอควบคู่ไปกับการวิ่งมาราธอนและมาราธอนครึ่งทาง การลงทะเบียนสำหรับ 10 กิโล สามารถทำความคุ้นเคยกับประเพณีและความน่าตื่นเต้นของเผ่าพันธุ์เหล่านี้และช่วยให้คุณเอาชนะความกลัวทั่วไปเกี่ยวกับการแข่งม้า วันแข่งจะแตกต่างจากการออกกำลังกายตามปกติของคุณ โปรดศึกษาแนวทางการแข่งขันทั้งหมดที่จัดโดยผู้จัดงาน เคล็ดลับสำหรับ 10 กิโล แรกของคุณรวมถึงการทำความคุ้นเคยกับสิ่งต่างๆเช่นเสี้ยนการแข่งรถ, ชิปเวลา, หยุดน้ำและการขนส่งอื่นๆ อย่าคาดหวังว่าจะได้เป็นที่หนึ่งโดยรวมและใช้การแข่งขันครั้งแรกของคุณเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวใหม่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here